Bánh bông lan trái cây

Bánh bông lan trái cây

banh-bong-lan

Hôm trước mình có làm chiếc bánh bông lan trái cây này. Bánh mềm thơm và làm rất nhanh nữa. Mình thích nhất là ăn miếng bánh có lẫn quả việt quất hay dâu tây, cảm giác chua chua ngọt ngọt rất hợp với bánh. Mỗi tội mình cho hơi ít trái cây, lần sau mình phải cho nhiều quả việt quất hơn mới được. Vì việt quất ăn tươi thì mình không mê lắm, nhưng để làm bánh thì thơm ơi là thơm, lại ngon nữa. À ngoài làm bánh thì mình còn dùng để xay sinh tố uống, vừa tốt mà màu tím tự nhiên nhìn thích lắm. Mình phải tranh thủ làm nhiều bánh và nước uống vì đến lúc hết mùa việt quất rồi là chỉ có quả đông lạnh thôi, không thể ngon bằng được. 

Công thức – Bánh bông lan trái cây
(Nguồn tham khảo: E’s Joie Recipe)

Nguyên liệu:
(Cho một bánh bông lan đường kính 20 cm)

100 grams bơ nhạt, ở nhiệt độ phòng
60 grams sữa chua không đường
160 grams đường trắng
3 quả trứng
1 thìa cà phê vỏ chanh vàng bào nhỏ
1 1/2 thìa cà phê tinh chất vanilla
210 grams bột mì đa dụng
1 thìa cà phê bột nở (baking powder)
Trái cây: dâu tây, mơ, đào, quả việt quất…

Cách làm: 

  1. Trái cây rửa sạch, để ra rổ cho ráo. Chuẩn bị chống dính cho khuôn tròn hoặc khuôn vuông đường kính 20 cm. Có thể lót giấy nướng cho phần đế và phết bơ, rắc bột để chống dính cho phần thành khuôn. 
  2. Trong một chiếc âu lớn dùng máy đánh trứng đánh bơ, đường và sữa chua đến khi bông đều, chuyển màu nhạt. 
  3. Trứng đánh tan nhẹ trong bát rồi từ từ đổ từng phần vào âu bơ đường, dùng máy đánh đều cho hòa quyện. Cho vỏ chanh bào nhỏ, tinh chất vanilla vào trộn cùng. 
  4. Rây bột mì, bột nở vào âu, dùng phới dẹt trộn đều hỗn hợp đến khi hòa quyện. Đổ hỗn hợp vào khuôn đã chuẩn bị, dàn đều bề mặt. Nhanh tay cắt, xếp phần trái cây lên bề mặt bánh. Chỉ cần xếp lên, không cần ấn mạnh tay xuống. 
  5. Cho khuôn vào lò nướng đã làm nóng ở nhiệt độ 180 độ C (hoặc 160 độ C chế độ quạt). Nướng bánh trong khoảng 60 phút đến khi bánh chín đều. Sau khi nướng khoảng 40 phút nên đậy một lớp giấy bạc lên trên khuôn để tránh mặt bánh bị cháy. 
  6. Bánh chín bỏ ra ngoài khoảng 10 phút rồi tháo khuôn, đặt bánh lên rá cho nguội hẳn. Cắt bánh bông lan trái cây và thưởng thức hoặc bảo quản trong hộp kín để tránh bánh bị khô. 
 Các bước trộn phần bột bánh
Đổ bột vào khuôn, dàn đều – Xếp hoa quả tươi lên bề mặt bánh
 
Cắt bánh thôi nào 😀
 
 
 
 
Happy Baking :X

5 thoughts on “Bánh bông lan trái cây

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *