Bánh Dứa Gói Kín

Bánh Dứa Gói Kín

banh-dua-goi-kin

Vẫn là món bánh dứa như hôm trước mình có đăng. Nhưng hồi chưa có khuôn làm bánh dạng mở hình hoa và ngay cả bây giờ thì mình vẫn gói cả bánh hình tròn hay hình thon dài như thế này. Thực sự thì mình rất thích ăn phần vỏ giòn mềm tan trong miệng của bánh dứa nên gói kiểu này thì phần vỏ bánh được nhiều hơn, cảm giác ăn rất thích mà lại dễ gói tặng hay mang đi nữa. Nguyên liệu thì không thay đổi chỉ có tạo hình và thời gian nướng khác một chút mình có ghi lại và đăng ở dưới. Hôm nay ở nhà là 28 Tết rồi, bên này thì không được nghỉ, cũng không ăn Tết to như ở nhà nên cứ túc tắc làm món này món kia không vội lắm. 😀 Có điều những ngày này không ngừng nghĩ về nhà được, kiểu người ở đây nhưng đầu óc thì cứ nghĩ đến không khí Tết rộn ràng ở nhà. À hôm qua nhà mình vừa làm hơn 2 cân thịt bò khô, buổi tối giã rồi sấy đến gần 12 giờ thì xong. Nhà có giò, có bánh chưng xanh rồi giờ làm đầy thêm mấy hộp bánh kẹo nữa là vừa hay đón Tết về. 

Công thức – Bánh dứa gói kín
(Cho khoảng 45 bánh cỡ nhỏ)

Nguyên liệu:
170 grams bơ mặn, ở nhiệt độ phòng
60 grams sữa đặc 
1 lòng đỏ trứng
250 grams bột mì đa dụng
~360 grams mứt dứa (công thức ở đây)

1 quả trứng đánh tan để phết mặt bánh

Cách làm:

 1. Bơ để trước ra ngoài ở nhiệt độ phòng cho mềm. Trong một âu lớn, dùng máy đánh trứng đánh bơ với sữa đặc đến khi bông đều, chuyển màu nhạt. 
 2. Cho lòng đỏ trứng vào đánh cùng hỗn hợp bơ ở tốc độ vừa đến khi hòa quyện. 
 3. Rây phần bột mì vào âu bơ trứng đã đánh, dùng phới dẹt trộn đều đến khi được một khối bột đều, tương đối mịn. Đặt khối bột lên miếng màng bọc thức phẩm rồi bọc kín cất tủ lạnh trong khoảng 20 phút. 
 4. Chia phần nhân mứt dứa thành từng phần đều nhau tùy lượng nhân muốn dùng. Có thể dùng cân chia cho đều từng phần nhân từ 6 đến 8 grams mỗi phần. Xoa một chút dầu ăn lên thìa hay tay để chia nhân cho dễ, tránh bị dính. Phần nhân sau khi chia bọc lại để tủ lạnh nếu chưa dùng ngay. 
 5. Phần bột bánh bỏ ra ngoài, chia đều thành các viên tròn mỗi viên 15 grams. Dùng mu bàn tay ấn dẹt, đặt một viên nhân mứt dứa đã chia sẵn vào giữa rồi gói kín lại. Có thể để nguyên hình tròn hoặc dùng tay tạo hình thuôn dài như trong hình và dùng dao nhỏ tạo các đường trên bề mặt bánh. Đặt bánh lên khay đã lót tấm/ giấy nướng chống dính.
 6. Làm nóng lò ở nhiệt độ 170 độ C/ 150 độ C chế độ quạt. Trước khi cho bánh vào lò dùng chổi quết một lớp mỏng trứng đánh tan lên đều khắp từng bánh. 
 7. Cho khay bánh vào lò nướng trong khoảng 20 phút đến khi bánh chín vàng đều. Bỏ khay bánh ra ngoài, để nguội bớt trên khay rồi chuyển qua giá để cho nguội hẳn. Bảo quản bánh dứa trong lọ hay hộp kín. 
Chia sẵn từng phần nhân và vỏ trước khi gói bánh và tạo hình
 
Đặt bánh dứa lên khay, chuẩn bị phết trứng rồi cho vào lò nướng 😀
 
 
Lưu ý
 
Khi gói bánh có thể dùng thìa phết chút dầu hỗ trợ lấy mứt dứa rồi đặt vào phần vỏ bánh để tránh ngón tay dính mứt dứa. Không phần vỏ bánh dứa sẽ dễ bị lem với phần mứt, rất dính và khó tạo hình theo ý muốn. 
 
 
 
 
 
Happy Baking :X
 

4 thoughts on “Bánh Dứa Gói Kín

 1. chị ấy đã rất ít quay lại bog rồi.
  thường khi hướng dẫn đã ghi thành ct. bơ động vật khó thay = bơ thực vật.

 2. chị ấy đã rất ít quay lại bog rồi.
  thường khi hướng dẫn đã ghi thành ct. bơ động vật khó thay = bơ thực vật.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *