Salted Egg Yolks Cookie – Bánh quy trứng muối

Salted Egg Yolks Cookie – Bánh quy trứng muối

Làm được mẻ bánh quy trứng muối ưng ý quá nên mình phải lên đây lưu lại và chia sẻ ngay công thức này. Nói thật là trước khi làm mình cũng không biết mùi vị bánh sẽ thế nào, mà vì thích các món có trứng muối nên mình muốn thử thôi. Mình không ngờ bánh quy trứng muối giòn thơm, bùi bùi, mặn mặn ngọt ngọt ngon đến thế. À vì có trứng muối hay sao ý nên ăn cảm giác kiểu bị nghiền :D, cứ muốn ăn nữa ăn nữa. Mình cất bánh vào hộp để giữ độ giòn, nhưng cứ nghe tiếng mở hộp hoài là biết bánh được thích thế nào rồi. Làm mình vui ơi là vui. 

   Công thức bánh quy trứng muối rất đơn giản. Nguyên liệu dễ tìm, các bước làm cũng nhanh. Mình thích bánh bé nên dùng cái khuôn cắt cà rốt xinh xinh của mình để cắt. Bánh bé xíu nhưng yêu lắm, lại vừa miệng ăn cái một cái một luôn. Ai mà không thích bánh bé xíu thì nên dùng khuôn cắt bánh quy to to hơn một chút sẽ tiện hơn. Nhà bạn nào đang có sẵn trứng muối thì rất rất nên thử món bánh quy trứng muối này. Còn kể cả không có thì cũng đáng để mua vài quả hay như mình từ giờ muối trứng nhất định sẽ để dành làm món này thật nhiều. 

Công thức – Bánh Quy Trứng Muối

Nguyên liệu:

(Cho khoảng 80 chiếc bánh quy cỡ bé)

3 lòng đỏ trứng vịt muối (Cách muối trứng ở đây)

140 grams bột mì đa dụng

10 grams bột ngô

8 grams sữa bột

1/8 thìa cà phê bột nở

1/8 thìa cà phê muối nở

80 grams bơ nhạt, ở nhiệt độ phòng

45 grams đường xay (icing sugar)

Một xíu muối

Phết mặt bánh

1 lòng đỏ trứng, đánh tan nhẹ

Cách làm:

 1. Lòng đỏ trứng muối rửa sạch với một chút rượu, cho vào bát hấp trong khoảng 5 đến 7 phút. Bỏ bát trứng ra ngoài, để nguội bớt. Dùng nĩa dằm nhỏ phần lòng đỏ trứng muối. 
 2. Trong một chiếc âu cỡ vừa, trộn và rây đều bột mì, bột ngô, bột nở, muối nở và sữa bột. 
 3. Dùng máy đánh trứng đánh bơ, đường bột và một xíu muối cho đều. Chỉ cần đánh đều, không cần đánh bông quá. 
 4. Cho phần lòng đỏ trứng muối đã chuẩn bị vào âu bơ, để máy đánh trứng ở tốc độ nhỏ-vừa đánh đều phần trứng muối vào với phần bơ. 
 5. Phần hỗn hợp nguyên liệu khô đã rây đều cho vào đánh cùng với phần bơ ở tốc độ nhỏ. Đến khi phần bột dần tạo thành khối thì dừng máy. Vun và nhào nhanh bằng tay đến khi được một khối bột đồng nhất. 
 6. Để khối bột bánh trong âu, dùng một chiếc khăn che âu bột lại. Để khối bột nghỉ trong khoảng 25-30 phút ở nhiệt độ phòng. 
 7. Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 170 độ C. Chuẩn bị sẵn một khay nướng bánh quy cỡ to có lót giấy/tấm nướng chống dính.
 8. Sau khi bột đã nghỉ đủ, trải một miếng màng bọc thực phẩm hoặc rắc một lớp bột mỏng lên bề mặt phẳng, sạch. Dùng cây cán bột cán khối bột đến độ dày khoảng 0.5 – 0.7 cm.
 9. Dùng khuôn cắt bánh quy (hoặc như mình là khuôn cắt cà rốt), cắt các miếng bánh đều nhau rồi xếp lên khay nướng đã lót tấm chống dính. 
 10. Dùng chổi lông nhỏ phết phần lòng đỏ trứng đã chuẩn bị lên bề mặt từng miếng bánh quy. Sau khi phết trứng, có thể rắc hạt lên bề mặt hoặc để nguyên bánh tùy ý. 
 11. Cho khay bánh vào lò nướng đã làm nóng. Nướng bánh trong khoảng 15 đến 20 phút tùy cỡ bánh. Chú ý canh đến khi bề mặt bánh chín vàng đều là được.
 12. Chuyển bánh quy trứng muối ra giá để làm nguội rồi bảo quản bánh trong hộp kín. 

Rây đều bột mì, bột ngô, bột nở, muối nở và sữa bột

Đánh đều hỗn hợp bơ với phần lòng đỏ trứng muối rồi cho hỗn hợp bột khô vào đánh cùng

Bột sau khi nghỉ dùng cây cán khối bột đến độ dày khoảng 0.5 – 0.7 cm

Hình khuôn bé xinh mà mình dùng để cắt bánh

Xếp các miếng bánh đã cắt lên khay nướng, phết một lớp lòng đỏ trứng rồi rắc hạt hoặc để nguyên bánh

Từng chiếc bánh nhỏ xinh chín vàng đều, thơm lừng căn bếp

Lưu ý:

Mình không dùng tinh chất vanilla với món bánh quy trứng muối này để cảm nhận rõ vị và hương trứng muối trong bánh hơn. Nếu bạn nào vẫn thích mùi vanilla thì có thể dùng theo ý thích. 

Khi dùng khuôn cắt tạo hình bánh, phần bột riềm còn thừa sau khi cắt lần 1 có thể vo lại rồi cán và cắt tiếp các miếng bánh. Làm lần lượt như vậy sẽ không bị phí xíu bột nào cả. 

 

 

Happy Baking :X

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *