Bento #001 – Cơm Bento cún con cho các bé yêu

Bento #001 – Cơm Bento cún con cho các bé yêu

com-bento-nhat-ban
Ngoài tình yêu lớn dành cho bánh trái thì mình còn rất yêu thích cơm hộp Bento của các bạn Nhật. Thích không chỉ vì sự chỉn chu và sáng tạo trong việc sắp xếp các món ăn. Mà có lẽ phần nhiều vì nhìn vào đó mình cảm nhận được tình yêu của người mẹ, người chị trong từng phần cơm, từng nguyên liệu nhỏ nhất. Cơm hộp Bento theo chân người lớn đến công sở, theo chân các bé đến trường hay trong những buổi du ngoạn của cả gia đình. Món ăn tất nhiên cần ngon miệng, nhưng nếu có thể dành thêm một chút thời gian để biến những suất cơm bình dị trở nên đẹp mắt và hấp dẫn hơn thì mình chắc chắn rằng không chỉ người thưởng thức mà cả người làm ra nó cũng sẽ rất vui.  

   Hôm nay là ngày 1/6, ngày Tết Thiếu Nhi ở Việt Nam. Mình xin giới thiệu một phần cơm hộp với hình chú Cún đáng yêu dành cho các bạn nhỏ. Nói thật là mình cũng đã nghĩ không biết nên làm hình gì đầu tiên nhỉ vì có biết bao nhiêu loài động vật ngộ nghĩnh hay nhân vật hoạt hình đáng yêu gắn liền với tuổi thơ của trẻ nhỏ. Nhưng cuối cùng mình quyết định nắm cơm hình chú Cún con, có lẽ là người bạn gần gũi nhất với con người. Những chú Cún còn rất thông minh và tình cảm nữa. Mình hay thích nhìn các em bé ôm hôn các bạn Cún, có lúc còn nằm trong lòng ngủ ngon lành. Quả thật là đáng yêu lắm lắm. Mặc dù ấp ủ đã lâu nhưng giờ mình cũng mới bắt đầu ghi lại series Bento này thôi nên nếu có gì thiếu sót mong mọi người góp ý cho mình với nhé. Chuẩn bị phần cơm này mình vui lắm, hy vọng sẽ có thêm thật nhiều ý tưởng nữa để chia sẻ với mọi người. 

 Dùng màng bọc thực phẩm, nắm cơm tạo hình phần đầu của chú Cún. Làm tương tự với phần tai.  

Dùng đui bắt bông kem cắt những hình tròn nhỏ từ cà rốt và củ cải muối. Xếp lại thành các hình khác nhau để trang trí cho hộp cơm thêm sinh động. 
 
 
 
Mong các bé yêu có một ngày 1/6 thật vui, luôn khỏe mạnh và ngày một lớn khôn. Mong tuổi thơ của các bé tràn ngập yêu thương và những tiếng cười. 
 
    

 

One thought on “Bento #001 – Cơm Bento cún con cho các bé yêu

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *