Cách làm Sô-cô-la nóng cho mùa đông không lạnh

Cách làm Sô-cô-la nóng cho mùa đông không lạnh

Sô-cô-la nóng

Hôm nay bên mình trời phủ sương mù dầy đặc. Từ sáng đến tận chiều mà không nhìn thấy một vạt nắng nào. Nhiều khi không nhìn đồng hồ là tưởng chừng như lúc nào cũng sắp tối đến nơi. Nhưng những ngày như thế này cũng có vẻ đẹp riêng của nó. Nhìn ra ngoài lớp sương giăng trắng, từng hàng thông thoắt ẩn thoắt hiện. Cảm giác như mình đang đi nghỉ trên một vùng núi xa xôi nào đó, ở trong một ngôi nhà gỗ nhỏ xinh với lò sưởi tí tách tí tách. Trong khung cảnh ấy thì hợp nhất là cầm trên tay một cốc sô-cô-la nóng còn bốc hơi. Hít hà hương thơm, chậm rãi thưởng thức từng ngụm, từng ngụm một mới sung sướng làm sao.

Tưởng tượng mãi thì vẫn chưa đến dịp để đi lên núi nghỉ được. =D Nhưng may là sô-cô-la nóng thì có thể tự làm bất cứ lúc nào. Bình thường mình không hay uống đồ uống quá ngọt. Nhưng sô-cô-la nóng trong tiết trời đông lạnh thì luôn là một ngoại lệ. Luôn là một món đồ uống khó chối từ. Nhớ mùa đông đầu tiên ở Canada, mình cùng vài người bạn đi bộ thăm thú đó đây. Trời lạnh run cầm cập, thở ra khói luôn. Vậy nên giây phút hạnh phúc nhất của ngày hôm đó là khi cả đoàn dừng chân ăn bánh và uống sô-cô-la nóng ở một tiệm nhỏ bên đường. Cảm giác ngụm đầu tiên đã đủ để sưởi ấm cả cơ thể. Vậy nên lâu lâu mình lại thấy nhớ hương vị quyến rũ của món đồ uống dành riêng cho mùa đông này. 

Công thức – Sô-cô-la nóng

(Cho 2 đến 3 ly sô-cô-la nóng)

Nguyên liệu:

100ml nước

20g bột cacao nguyên chất

450ml sữa tươi không đường

100g sô-cô-la (semisweet chocolate)

Đường nâu (tùy khẩu vị)

Cách làm:

  1. Dùng dao cắt thanh sô-cô-la thành các miếng nhỏ. Hoặc có thể dùng tay bẻ nhỏ các miếng sô-cô-la. 
  2. Trong một chiếc nồi, đun sôi nước rồi cho phần bột cacao vào. Dùng thìa gỗ hoặc phới lồng đánh nhanh tay để phần bột cacao tan đều.
  3. Chỉnh lửa về chế độ nhỏ, cho sữa tươi vào khuấy cùng.
  4. Cho phần sô-cô-la đã chuẩn bị vào nồi. Khuấy đều và liên tục trong vài phút đến khi hỗn hợp hòa quyện hoàn toàn.
  5. Có thể thêm sữa tươi hay một chút đường nâu theo khẩu vị. Khuấy tan cùng hỗn hợp. 
  6. Rót sô-cô-la nóng ra cốc và thưởng thức ngay. Có thể cho thêm một chút kem whipping đánh bông hoặc mashmallow để uống cùng phần sô-cô-la sánh thơm. 

Cắt nhỏ sô-cô-la Đổ sô-cô-la ra cốc, cho thêm mashmallow hay kem tươi tùy ýSô-cô-la nóngChậm rãi thưởng thức món đồ uống ngọt ngào của mùa đông

Lưu ý – Sô-cô-la nóng

Thành phần chính của món sô-cô-la nóng chính là sô-cô-la. Vì vậy độ ngon của món này phụ thuộc nhiều vào chất lượng loại sô-cô-la mà chúng ta sử dụng. Nên dùng loại sô-cô-la chất lượng tốt nhất có thể mua. 

Thành phẩm sô-cô-la nóng từ công thức này rất sánh, vị đậm đặc. Nếu bạn nào muốn uống nhẹ hơn có thể thêm sữa tươi và điều chỉnh theo ý muốn. 

 

Happy Day :X 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *