Chào Tháng 6

Chào Tháng 6

hoa-tulip
Lâu lắm mình mới vào lại blog nên cảm giác lạ quá. Ấn nút để vào trang viết bài mới mà thấy cái gì cũng lạ. Không nhớ phông chữ hồi trước mình hay viết với bình thường hay đăng ảnh thế nào. Biết là “nghịch” một xíu rồi cũng sẽ ra thôi nhưng cảm giác cứ là lạ. Lật lại xem bài đăng cuối cùng là tháng mấy mà giật mình. Không phải mình không biết là đã lâu rồi không đăng bài vì rất nhớ blog, nhưng nhìn ngày tháng vẫn thấy nhanh quá. Mình xin lỗi mọi người vì đã không thể trả lời tin nhắn hay mọi thứ liên quan đến blog như trước. Nhưng Mikimiha vẫn là góc bếp nhỏ mà mình yêu quý và muốn tiếp tục được chia sẻ. Hơn một năm qua có rất nhiều thay đổi lớn trong cuộc sống của mình. Có những niềm vui không đong đếm được, cũng có cả những giai đoạn cảm thấy chưa bao giờ phải mạnh mẽ lên đến thế. Giờ nhìn lại mọi thứ đã qua rồi, và mình đang ở dưới một bầu trời rất khác. 
 
   Thời gian xa blog mình có chuyển từ nước này sang nước khác, giờ mình không còn ở New Zealand nữa mà đã đang ở Canada. Mình cũng có thời gian về Việt Nam với gia đình và một chuyến đi Thái Lan đáng nhớ nữa. Bình thường ở New Zealand thời điểm này đang là mùa đông, còn bên này giống ở nhà đang là mùa hè. Mình vừa “sống sót” qua mùa đông đầu tiên ở đây với cái lạnh có khi xuống tới -40 độ. Giờ để tả lại thì đúng là không biết dùng từ gì để tả vì mình chưa bao giờ bị lạnh như thế. Hồi ở bên Âu cũng chỉ xuống đến -15 độ thôi và mình hoàn toàn chịu được. Phải nói là lúc trời ấm lên mình mừng đến mức vừa đi vừa nhảy chân sáo và có thể hát vang lên thật luôn ý. Cảm giác như vạn vật bên này chỉ chờ xuân sang là bừng sáng, mùa xuân hoa nở khắp nơi nơi. Không còn có thể tưởng tượng nơi này chỉ một thời gian trước còn chìm trong bão tuyết. Hôm nay đánh dấu việc quay lại blog, mình khoe với cả nhà ít ảnh nhà mình chụp Lễ hội hoa Tulip ở thành phố mình ở nhé. Mong là mọi người sẽ có những ngày tháng 6 tươi đẹp và một mùa hè rực rỡ trước mắt. 
 

 Đi dạo thong thả trong tiết trời mùa xuân, chỉ hơn một tháng trước cây cỏ còn chìm trong tuyết trắng

 
 

Bạn hoa này đẹp lắm, cánh như nhung

 
 
 
Lễ hội hoa Tulip (The Canadian Tulip Festival) là lễ hội hoa thường niên từ năm 1953 ở thành phố Ottawa, Canada. Năm nay lễ hội diễn ra từ ngày 12 tháng 5 đến 23 tháng 5 với hàng trăm nghìn bông hoa tulip từ 50 giống loại khác nhau. Ở thủ đô Ottawa, hoa tulip đã trở thành biểu tượng của hòa bình, tự do và tình bạn tốt đẹp. Mỗi năm, hoàng gia Hà Lan gửi sang Ottawa 10,000 củ hoa tulip, kỷ niệm mối quan hệ bền lâu giữa hai nước.
 
Địa điểm chính: Commissioners Park, on the banks of Dows Lake
 
 
 
 
Happy Summer :X
 

One thought on “Chào Tháng 6

  1. Chào mừng em quay trở lại blog, chị mới biết bolg của em. Nãy giờ ngồi xem cách em viết công nhận là nhẹ nhàng, công thức thì rất chi tiết, tỉ mỉ đối với những người làm bánh tay ngang như chị. Sẽ sớm trả bài Magic custard cake, thân!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *