Fraisier Cake – Bánh dâu tây cho ngày đặc biệt ♥

Fraisier Cake – Bánh dâu tây cho ngày đặc biệt ♥

banh-gato-dau-tay
Đây là chiếc bánh dâu tây mình làm nhân dịp sinh nhật trước của chị gái mình. Hôm đó đi làm về tranh thủ buổi tối mình mới bắt đầu được nên tới tận gần sáng hôm sau mới xong. Bánh làm không khó nhưng có nhiều lớp và cần thời gian chờ các lớp ổn định, nhất là mình còn biến tấu thêm một số thành phần nữa. Mặc dù trước đó hai tuần mình cũng đã làm một chiếc nhỏ và đơn giản hơn để thử nhưng đến lúc làm thật mình vẫn hồi hộp lắm. May sao chiếc bánh được hoàn thiện đúng với mong muốn của mình, ăn bánh khi còn lạnh thật sự là ngon lắm ý. 

   Fraisier là một món bánh ngon miệng của Pháp, thành phần thường gồm có hai lớp bạt bánh bông lan phết syrup, ở giữa là phần kem bơ trứng (crème pâtissière) và dâu tây. Bánh có thể được phủ bởi một lớp marzipan mỏng, trang trí với chocolate và hoa quả tươi. Có một số phiên bản khác nhau của bánh Fraisier, mình thấy có sử dụng kem mousseline hay kem diplomat cho phần nhân nữa. Vậy nên ngoài việc giữ một số thành phần chính của bánh thì mình cũng mạnh dạn biến tấu để món bánh phù hợp hơn với nhà mình. Vì muốn làm cả một chiếc bánh to, nên nếu làm nguyên phần nhân bằng kem bơ trứng thì quá ngậy so với khẩu vị nhà mình. Nên mình có làm thêm phần kem pho mát và thạch dâu tây, rồi xếp xen kẽ các lớp bánh bông lan và nhân khác nhau. Mình cũng không phủ bánh bằng marzipan mà thay bằng một lớp thạch dâu tây mỏng bóng như gương (mirror glaze). Làm như vậy bánh fraisier không bị ngọt quá, lại khá bắt mắt và dễ dàng trang trí theo ý muốn của mình. Tiếc là hôm đó mình không chụp ảnh được đầy đủ các bước, chỉ có một ít ảnh ở dưới đây. Nếu có dịp làm lại chiếc bánh này, mình sẽ viết công thức tỉ mỉ kèm ảnh minh họa từng bước để lưu lại. Và chắc chắn là chị mình sẽ thích và vui lắm. :X 
Phết một lớp kem bơ trứng, đặt dâu tây thái nhỏ lên trên rồi đến một lớp bánh bông lan. Làm tương tự như vậy sau đó đổ kem pho mát đến khi phủ kín phần dâu xếp xung quanh. Cuối cùng là một lớp mỏng thạch dâu tây phủ đều bề mặt bánh.
Happy Baking 🙂
 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *