Toasted Garlic Bread – Bánh mì nướng bơ tỏi siêu dễ

Toasted Garlic Bread – Bánh mì nướng bơ tỏi siêu dễ

 

Không biết có bạn nào như mình không, kiểu một là thích bánh mì nên nhìn thấy bánh mì nướng ở lò ra còn nóng hổi là không thể không mua. Kể cả lúc ra ngoài không có ý định mua cũng phải mua ít nhất một ổ. Kiểu hai là nhà có khách hay tụ họp gia đình gì mà cần mua bánh mì là kiểu gì cũng mua dư ra, thừa còn hơn thiếu. Cái này thì áp dụng với gần như tất cả các món chứ không riêng gì bánh mì. Kiểu sợ nhất là không đủ, phải để mọi người ăn thật thoải mái mới yên tâm. 😀 Thế nên mình không giỏi căn chuẩn hay gì cả, biết là sai sai mà chịu không tính từng tý một được. Vả lại thôi thì còn gì hôm sau cũng thành bữa ngon được, không bỏ phí cái gì mà nên không sao nhỉ. Đấy, đến như bạn bánh mì này này, hôm nào mua một ổ nướng nóng ngon thì chấm sữa đặc thôi cũng thấy ngon. Nhưng ngặt nổi ổ bánh thì to không tài nào ăn hết ngay được. Mà bánh mì loại vỏ giòn nhé, chỉ cần để vài tiếng thôi là đã ỉu, bớt ngon rồi. Để qua đêm đến hôm sau là ra ngó một cái, vào ngó một cái chứ không ai muốn ăn. Những lúc như thế thì giải pháp tuyệt nhất là làm bánh mì nướng bơ tỏi mọi người ạ. Chỉ làm có loáng một cái, siêu dễ thôi là biến ổ bánh đã cứng, ỉu không ai muốn ăn thành món bánh thơm lừng giòn rụm.

Nhà mình thích bánh mì nướng bơ tỏi cực kỳ luôn, nên giờ thậm chí có hôm còn chủ đích mua dư bánh mì để hôm sau làm bánh mì bơ tỏi. Món này thì làm cực nhanh, cực dễ mà làm ra mẻ nào là hết veo mẻ đấy. Nên nhà bạn nào mà có bánh mì lỡ ỉu mất rồi thì cứ hô biến các bạn ý thành bánh mì nướng bơ tỏi nhé. Mình đảm bảo là sẽ được hưởng ứng nhiệt tình luôn ý. À nhưng mà nhớ là nướng xong ăn luôn cho nóng giòn nhé, chứ lại để nguội cứng đanh thì mất công biến hình rồi. Mình ghi lại cách mình hay làm ở dưới thôi chứ không phải công thức này nọ gì đâu mọi người ạ. Vì có vài thứ cần à, làm loáng cái là xong ý.

Bánh mì nướng bơ tỏi vàng đều, giòn rụm ngon ơi là ngon

Cách làm – Bánh Mì Nướng Bơ Tỏi

Nguyên liệu:

1 ổ bánh mì cỡ vừa (bên này mình hay mua loại Italian Crusty Bread)

50 grams bơ nhạt

8 tép tỏi nhỏ, bỏ vỏ

1 thìa cà phê đường

Một xíu muối

Rau ngò tây (Parsley) hoặc dùng ngò ta

Cách làm:

  • Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 190 độ C. Chuẩn bị sẵn một khay chữ nhật cỡ vừa có lót giấy nướng.
  • Rau ngò tây rửa sạch, để ráo nước rồi thái nhỏ. Tỏi băm nhuyễn hoặc dùng dụng cụ nghiền thật nhỏ.
  • Cho bơ vào một chiếc bát, cho vào lò vi sóng quay khoảng 5 giây để bơ mềm ra là được. Dùng một chiếc thìa trộn đều tỏi, đường, muối và ngò tây cùng với phần bơ. Có thể nếm để gia giảm gia vị.
  • Dùng dao răng cưa cắt bánh mì thành các miếng vừa, dày cỡ khoảng 3 – 5 cm (Hoặc có thể cắt thành các thanh dài nhỏ hơn).
  • Dùng thìa phết đều từng phần hỗn hợp bơ tỏi đã trộn lên khắp bề mặt miếng bánh mì. Làm lần lượt cho đến hết rồi đặt bánh lên khay nướng.
  • Cho vào lò đã làm nóng sẵn. Nướng trong khoảng 10 phút đến khi bánh chín vàng đều, thơm lừng là được. Dùng bánh mì nướng bơ tỏi ngay khi còn nóng giòn.

Làm mềm bơ rồi trộn cùng tỏi nghiền nhuyễn

Phết từng phần hỗn hợp bơ tỏi lên đều khắp bề mặt từng lát bánh mì

Mình rất thích nhìn bánh nướng trong lò – Phần bơ lúc đầu sẽ chảy ra, sau khô dần lại quyện vào lớp bánh

 

Lưu ý:

Nếu thích có thể cho thêm pho mát lên bề mặt từng miếng bánh mì trước khi nướng.

Bạn nhà mình thích có xíu vị ngọt nên mình cho đường, còn không mọi người bỏ qua phần này hoặc gia giảm gia vị theo ý thích đều được.

 

 

Happy Baking :X

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *