Hidden Heart Cupcakes – Những chiếc bánh ẩn chứa bất ngờ ngọt ngào ♥

Hidden Heart Cupcakes – Những chiếc bánh ẩn chứa bất ngờ ngọt ngào ♥

Mình cứ nghĩ mãi mà chẳng biết tả về món bánh này thế nào. 😀 Chỉ là một món quà nho nhỏ được chuẩn bị cho ngày đặc biệt. Nhưng mình nghĩ vào bất cứ ngày nào trong năm người được tặng cũng sẽ nở nụ cười thật tươi với món quà bất ngờ này. 
 

Công thức – Hidden heart cupcakes
 
Nguyên liệu:
(Cho 12 đến 15 bánh cupcake cỡ nhỏ – vừa)
 
3 quả trứng gà
180 grams đường trắng
150 grams bơ mặn (salted butter) 
2 thìa cà phê bột nở (baking powder)
1/2 thìa cà phê muối nở (baking soda)
300 grams bột mì đa dụng
250 ml sữa tươi không đường
1/2 thìa canh tinh chất vanilla

Một chút màu thực phẩm đỏ

Khuôn tròn đường kính 18 hoặc 20 cm, khuôn cupcake, khuôn cắt cookies hình trái tim nhỏ
 
Cách làm: 
 1. Làm nóng lò ở nhiệt độ 170 độ C. Chuẩn bị lót giấy nướng hay chống dính chiếc khuôn tròn cho phần bánh màu đỏ. Nếu dùng khuôn silicone thì bỏ qua bước này. 
 2. Phần bơ bỏ trước ra ngoài và để mềm ở nhiệt độ phòng. Trong một chiếc âu lớn, dùng máy đánh trứng đánh đều phần đường và bơ đến khi hỗn hợp bông đều, chuyển màu nhạt. 
 3. Cho từng quả trứng vào đánh đều với hỗn hợp bơ đường (đánh đều từng quả một vào với hỗn hợp trước khi cho quả trứng tiếp theo). Cho phần bột nở, muối nở vào đánh cùng đến khi hòa quyện. 
 4. Cho 1/3 phần bột mì và 1/3 phần sữa vào đánh đều với hỗn hợp. Để máy đánh trứng ở tốc độ nhỏ cho đỡ bắn rồi tăng dần tốc độ lên. Tiếp tục làm như vậy với phần bột và sữa còn lại. Ở lần cuối cho tinh chất vanilla vào đánh cùng. 
 5. Dùng thìa lấy khoảng hơn 1/3 hỗn hợp bột trong âu sang một chiếc bát để chuẩn bị trộn màu. Phần còn lại để nguyên trong âu lớn, dùng màng bọc thực phẩm bọc kín lại, giữ trong tủ lạnh.
 6. Trộn đều phần bột trong bát với màu đỏ. Cho dần dần từng chút màu và trộn đến khi đạt được độ đậm ưng ý. Đổ phần bột màu đỏ vào khuôn tròn đã chuẩn bị. Nướng ở nhiệt độ 170 độ C trong khoảng 15 – 20 phút đến khi phần bánh chín đều. Có thể kiểm tra bằng cách cắm thử một cây tăm vào giữa bánh rút ra thấy cây tăm khô ráo là được. 
 7. Lấy bánh ra khỏi khuôn, để nguội. Sau khi phần bánh đã nguội hẳn, dùng khuôn cắt cookies hình trái tim nhỏ cắt những hình trái tim từ phần bánh đã nướng, để riêng.
 8. Lót giấy cho các khuôn cupcakes hay dùng khuôn silicone thì không cần chống dính. Đặt các khuôn cupcakes lên một chiếc khay nướng hình chữ nhật cho tiện di chuyển. 
 9. Bỏ phần âu bột trong tủ lạnh ra ngoài. Lấy khoảng gần 2 thìa canh bột cho vào từng khuôn cupcakes. Dùng tay đặt từng phần bánh hình trái tim đã chuẩn bị vào chính giữa phần bột bánh cupcake. Ấn nhẹ xuống sao cho phần bánh trái tim đứng vững ở giữa khuôn (Xem hình minh họa ở dưới). Nên đánh dấu vào bên cạnh khuôn để xác định chiều của hình trái tim sẽ giúp thuận tiện hơn khi cắt bánh. 
 10. Sau khi đã đặt xong hết các phần bánh trái tim vào giữa, dùng thìa chia đều phần bột còn lại lên trên phủ kín phần trái tim. Cho khay bánh vào lò nướng ở nhiệt độ 170 độ C trong khoảng 20 phút đến khi bánh chín đều. 
 11. Bỏ bánh ra ngoài cho nguội hẳn rồi trang trí với kem bơ hay kem tươi tùy thích. Khi cắt bánh chú ý cắt theo đường đã đánh dấu để bánh cắt ra có hình trái tim ở giữa.
Đánh đều hỗn hợp bơ đường với từng quả trứng – Cho từng phần bột mì và sữa tươi vào đánh cùng đến khi hòa quyện (Bước 3 – 4)
 

 Cắt các hình trái tim từ phần bánh màu đỏ (Bước 7) – Cho một lớp bột bánh ở dưới rồi xếp hình trái tim vào giữa (Bước 9)

 
Sau khi đã xếp hết các hình trái tim vào giữa, phủ kín phần bột còn lại đều lên trên trước khi nướng (Bước 10)

A sweet surprise for someone you love


Lưu ý
 
Nếu dùng bơ nhạt thì cho thêm 1/4 thìa cà phê muối vào đánh cùng với hỗn hợp ở bước 3. Lượng đường trong công thức có thể thêm bớt theo khẩu vị. 

Có thể chỉ cần tham khảo cách tạo hình và dùng công thức bánh cupcakes bơ bất kỳ nào khác theo ý thích. Nhưng nên chọn các công thức mà phần bột bánh trước khi nướng đủ đặc để dễ dàng cho việc xếp hình trái tim vào giữa và bánh giữ vững tạo hình sau khi nướng. 
 
Phần kem phía trên bánh trong hình là mình dùng kem bơ và đui 1M của Wilton để trang trí đơn giản. Phần kem hơi ngấy nên mình không lưu lại công thức ở đây. Mình nghĩ dùng kem tươi hay kem pho mát sẽ hợp với món bánh này hơn. 
 
Nguồn tham khảo: Hidden Heart Valentine’s Cupcakes by Yoyomax12
 

 


Happy Day – Happy Baking 😀

3 thoughts on “Hidden Heart Cupcakes – Những chiếc bánh ẩn chứa bất ngờ ngọt ngào ♥

 1. Chào em. Nếu dùng bơ nhạt thì em cho 1/4 thìa cà phê muối vào đánh cùng hỗn hợp ở bước 3 là được em ạ. Chị có ghi một số điều ở phần lưu ý cuối bài em đọc thêm nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *