XIN CHÀO

XIN CHÀO

B4-F

Rất vui vì mọi người đã ghé chơi góc bếp nhỏ Mikimiha!

Mình là Hana. Mikimiha là nơi mình lưu giữ và chia sẻ tình yêu bếp bánh. Đối với mình, căn bếp là nơi ấm áp và trao gửi yêu thương. Mỗi món ăn, mỗi món bánh làm ra dành cho người thân, bạn bè đều mang đến một cảm giác rộn ràng, một niềm vui khó tả. Mình nghĩ ai trong chúng ta cũng đã từng có lúc nhớ đến những món ăn tuổi thơ, trầm trồ trước một món địa phương ở vùng đất mới. Hay đơn giản là khi đã trưởng thành và đi xa, thi thoảng thấy một món quen rồi nghĩ thầm mẹ mình làm món này ngon tuyệt. Vì những hồi ức và tình cảm được gửi gắm vào đó, nên một món ăn giản đơn cũng sẽ trở nên đặc biệt. Và căn bếp chính là chiếc cầu nối diệu kỳ đưa mình đến một khoảng không gian lúc xa, lúc gần nhưng đong đầy kỷ niệm. Ở Mikimiha, mình chỉ đơn giản lưu lại những công thức hay, những món mình đã làm và vài dòng về cuộc sống của mình. Nếu những món ấy được xuất hiện trong căn bếp của bạn thì mình còn vui hơn nhiều lắm. 

Kể một chút về mình để làm quen với mọi người nhé. Mình sinh ra và lớn lên ở Việt Nam. Ngày xưa bố mình đi nghiên cứu sinh ở Romania nên mình với mẹ sang bên bố từ khi còn ít tuổi. Từ đó đến giờ thì mình đã có thời gian sống ở Tiệp, Singapore, New Zealand và giờ là Canada. Cuộc sống ở nhiều vùng đất với nền văn hóa khác nhau khiến tình yêu ẩm thực của mình mỗi lúc một lớn dần. Mình đặc biệt mê làm bánh và tìm hiểu về thế giới bánh. Cái này thì mình vẫn tự nhận là giống bà ngoại. Bà mình say mê làm bánh từ trẻ và thường xuyên làm đủ các loại khác nhau. Mỗi lần mình về nước chơi thì bà sẽ hỏi ngay là thích ăn bánh gì để bà làm. Ngoài ra thì gia đình mình còn rất thích đi du lịch nữa, nhất là du lịch ẩm thực. 

Cảm ơn mọi người đã dành chút thời gian đọc những chia sẻ của mình. Chúc cho chúng ta ai cũng có một ngôi nhà ấm và một căn bếp lan tỏa yêu thương. ♥♥♥