Lemon Bars – Bánh cắt chanh vàng

Lemon Bars – Bánh cắt chanh vàng

Đợt trước nhà mình được một anh bạn hái chanh ở vườn đem cho một túi đầy. Chanh vườn nhà quả lớn quả bé vàng ươm đến là thích mắt, lại cực thơm nữa. Thường thì trong nhà cũng không hay có nhiều chanh vàng, vì nấu nướng thì mình vẫn thích dùng chanh xanh. Nên những lúc có nhiều chanh vàng như thế này thì mình sẽ xắn tay áo làm ngay một mẻ bánh. 😀
 
Bánh Lemon Bars hay tạm gọi là bánh cắt chanh vàng thường được nướng trong khuôn vuông hoặc chữ nhật rồi cắt ra làm từng miếng nhỏ. Phần đế bánh xốp giòn hòa cùng phần mứt chanh dẻo thơm quả là rất thích hợp để nhâm nhi với một tách trà hay ly sữa. Từ lúc nướng bánh đến khi khay bánh đã vơi đi ít nhiều mà căn nhà vẫn thơm lừng mùi bánh, quyến luyến mãi không thôi.  

Công thức – Bánh cắt chanh vàng

 
Nguyên liệu: 
(Cho một khuôn vuông 20 x 20 cm)
 
Phần đế bánh
210 grams bơ, ở nhiệt độ phòng
80 grams đường trắng
250 grams bột mì đa dụng
 
Phần mứt chanh
200 grams đường
30 grams bột mì đa dụng
4 quả trứng
2 quả chanh vàng to, vắt lấy nước cốt
(Hoặc đong 120 ml nước cốt chanh vàng)
1.5 thìa cà phê vanilla
 
Cách làm: 
  1. Làm nóng lò ở 170 độ C. Chuẩn bị chống dính đáy khuôn bằng một lớp giấy nướng. 
  2. Phần đế bánh: Cho bơ, bột mì và đường vào tô, trộn đều. Dùng một chiếc thìa hoặc dùng tay dàn phẳng phần hỗn hợp bột đã trộn vào khuôn. 
  3. Nướng phần đế trong khoảng 20 phút. Để ý đến khi phần đế đã hơi cứng lại, vàng đều là được. 
  4. Phần mứt chanh: Trong một tô lớn, trộn đều tất cả các nguyên liệu của phần mứt (bột, đường, trứng, nước cốt chanh và vanilla). Đánh đến khi các thành phần hòa quyện. Có thể thử vị để thêm đường nếu muốn.
  5. Đổ phần hỗn hợp đã chuẩn bị lên phần đế bánh đã nướng. Cho vào lò nướng thêm khoảng 20 phút. Chú ý không nướng quá vì phần mứt chanh sẽ tiếp tục rắn lại khi để nguội. 
  6. Sau khi bánh đã nguội hoàn toàn, dùng dao cắt bánh thành từng miếng theo độ lớn tùy thích. 
 
Recipe source: Adapted from “The best lemon bars” at allrecipes.com
 
 
 
 
 
Happy Baking 😀

2 thoughts on “Lemon Bars – Bánh cắt chanh vàng

  1. Chị ơi! cho em hỏi xíu! Mình có thể thay chanh vàng bằng chanh xanh được không ạ! không biết lúc nướng có bị đắng không nữa

  2. Chào em. Với công thức trên thì chị nghĩ là không nên thay, sẽ khiến bánh khác cả về mùi và vị. Chanh xanh dùng thay thế toàn bộ lại sợ bị đắng và cần điều chỉnh các nguyên liệu khác nữa. Nhưng nếu không mua được chanh vàng và muốn thử thì em có thể thay bằng nước cốt chanh leo, cũng sẽ ngon lắm đấy.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *