REVIEW – Cân điện tử cảm ứng Kintrex

REVIEW – Cân điện tử cảm ứng Kintrex

Không biết có bạn nào giống mình không, chứ mình thuộc tuýp không mê mua sắm quần áo, giày dép. Mình chỉ mua khi rất cần và thường thì cũng chọn lựa cực đơn giản, nhanh gọn. Sau này đi làm là còn để ý đến mấy vần đế đó hơn nhiều lắm rồi, chứ hồi xưa thì đúng là hay bị mẹ nhắc cũng phải. 😀 Tuy nhiên mình lại say mê một thứ khó dứt ra được là đồ bếp và đồ làm bánh. Mình có thể ở trong cửa hàng bán đồ bếp, bánh hàng tiếng đồng hồ không chán, mân mê hết cái này đến cái kia. Đối với mình, thế giới bếp bánh luôn tươi mới, hấp dẫn và mình có thể say mê tìm hiểu từng thứ từng thứ một. Ngoài việc luôn có một danh sách dài các thiết bị, dụng cụ và nguyên liệu mơ ước mua được thì những món đồ mình đã mua, từ bé xíu đến to đùng mình đều nâng niu, giữ gìn cẩn thận. Các bạn ý “cần mẫn” giúp mình làm ra biết bao món ăn, món bánh thơm ngon, mang đến những bữa ăn ấm áp vui tươi bên gia đình nên mình nâng niu cũng là phải thôi nhỉ.

    Xuất phát từ nhu cầu của chính bản thân mình cũng như bạn bè, người thân luôn mong muốn đọc được những thông tin về trải nghiệm thật của người dùng trước khi mua một sản phẩm nào đó, nên mình quyết tâm mở thêm chuyên mục Review – chia sẻ thông tin và trải nghiệm của bản thân về các sản phẩm bếp, bánh mà mình đã và đang sử dụng. Đây vừa là cách để mình giới thiệu, hay nói đùa là “vinh danh” và “kể tội” các em trong bếp của mình. Vừa hướng tới mong muốn lớn hơn là có thể giúp ích phần nào đến các bạn trong quá trình chọn mua sản phẩm. Biết đâu có những bạn đang cần mua đúng sản phẩm đó và cần tìm hiểu thêm, hoặc đơn giản chỉ là chị em yêu bếp cùng được chia sẻ thông tin là mình đã thấy vui rồi. Không phải lần nào mình mua đồ cũng may mắn mua được đồ tốt, nên kể cả nếu có những sản phẩm mua rồi thấy không hữu ích, mình cũng sẽ chia sẻ trải nghiệm thật của mình một cách khách quan nhất đến mọi người. Là bài đầu tiên của chuyên mục mình đã ấp ủ từ lâu này nên có nhiều cái mình muốn nó quá, thôi phải ngừng lại để quay về chủ đề chính là Review chiếc cân điện tử Kintrex đã gắn bó với mình trong gần 8 năm qua.

 

REVIEW – Cân điện tử Kintrex

Tuy không phải là thiết bị cần có đầu tiên khi bắt đầu làm bánh nhưng theo ý kiến cá nhân của mình thì cân điện tử là một trong những sản phẩm cần và đáng mua nhất đối với các bạn yêu thích làm bánh. Sỡ dĩ mình nói như vây là vì không giống như nấu nướng có thể gia giảm gia vị một cách dễ dàng trong từng bước, làm bánh đòi hỏi độ chính xác cao từ liều lượng các nguyên liệu; để bánh đạt chuẩn về mùi vị, kết cấu và có khi là cả màu sắc nữa. Trước khi có chiếc cân điện tử này, mình cũng dùng đủ cách để có thể cân đong nguyên liệu như là dùng cân Nhơn Hòa sẵn có của gia đình, chọn những công thức dùng cup đong rồi áng chừng, dùng cốc hay muỗng canh để đong chất lỏng. Mình vẫn làm bánh nhưng lần được lần không và bị hạn chế rất rất nhiều. Chị mình để ý thấy mình suốt ngày lên xem đồ làm bánh nên bảo mình chọn bất cứ một món đồ nào mà mình thích đi, chị mình sẽ tặng sinh nhật mình. Khỏi phải nói mình đã vui sướng đến thế nào và không ngần ngại một giây khi chọn sẽ mua cân điện tử. Hồi đấy không có nhiều sự lựa chọn như bây giờ, chiếc cân của mình cũng có những điểm mạnh điểm yếu riêng. Nhưng bạn ý luôn là thiết bị mà mình dùng nhiều nhất, hữu ích và được mình yêu thích nhất. Vì thế mà trong 8 năm qua, dù đã chuyển đến sống ở 3 nước khác nhau, có nhiều món đồ mình không mang theo được nhưng riêng chiếc cân điện tử thì luôn đi cùng mình. Dưới đây mình sẽ chia sẻ về tính năng, điệm cộng điểm trừ của chiếc cân điện tử cảm ứng Kintrex nhà mình.

THÔNG SỐ VÀ TÍNH NĂNG

 • Mức cân: Từ 1g đến 5000g (5kg)
 • Đơn vị đo: gram, lb/oz, fl.oz., ml
 • Kích thước: 231 x 151 x 15mm (9.1 x 5.9 x 0.6in)
 • Màn hình LCD lớn, có đèn sáng (backlight)
 • Chế độ tự động tắt: Trong vòng 60 giây
 • Chế độ cảnh báo quá tải
 • Chế độ TARE giúp trừ bì, cân nhiều nguyên liệu khác nhau trong cùng một âu
 • Sử dụng công nghệ cảm ứng
 • Pin: Sử dụng 4 pin AAA
 • Bảo hành: 2 năm

 

ĐIỂM CỘNG:

 • Độ chính xác cao, cảm ứng nhạy và theo mình là dễ sử dụng
 • Chế độ TARE giúp trừ bì (âu, bát, đĩa); cân về lại số 0 và tiếp tục cân được nhiều nguyên liệu khác nhau trong cùng một âu
 • Mặt kính chịu lực, bề mặt phẳng cực dễ lau sạch
 • Thiết kế đẹp, tương đối nhỏ gọn. Mỗi lần mình mang đi đâu cân là toàn bị trêu nhìn xa tưởng mình mang iPad vào bếp 😀
 • Theo cá nhân mình kiểm chứng thì em ý vẫn dùng tốt trong suốt 8 năm bên mình, cân đủ thứ trên đời nên xứng đáng được đánh giá là độ bền cao
 • Sử dụng pin AAA dễ mua hơn pin dẹt mà nhiều sản phẩm khác sử dụng

 

ĐIỂM TRỪ:

 • Cân có sai số khi cân nhiều nguyên liệu, nên lưu ý cân lượng nguyên liệu nhỏ trước hoặc cân riêng (ví dụ như cân 3g bột nở trước chứ tránh cân 200g bột mì rồi mới cân thêm 3g bột nở trong cùng một âu dễ xảy ra sai số)
 • Chế độ tự động tắt trong vòng 60 giây giúp tiết kiệm pin, nhưng vì vậy cần thao tác nhanh trong khi cân nguyên liệu. Vì chế độ này mà phù hợp để cân nguyên liệu nấu nướng, làm bánh hơn là dùng để cân đóng gói hàng vì hơi tý nó tự tắt sẽ bực mình đấy.
 • Các nút cảm ứng nhạy nên khi lau chùi hay di chuyển dễ mở (turn on) cân không chủ đích.

Cân có hiển thị 4 đơn vị khác nhau (mình dùng chế độ gram, ml nhiều nhất)

Cách sử dụng: Đặt âu, bát sạch lên cân rồi mới ấn nút mở (như trong hình) – Cho nguyên liệu vào cân đến đủ lượng cần dùng

Khi muốn quy đổi hay chuyển đơn vị cân thì mình chỉ cần chạm nhẹ vào nút UNIT là được

Cân chất lỏng, ví dụ như sữa, kem tươi ở chế độ hiển thị ml

Cân chỉ dày có 15mm thôi, siêu gọn và cầm thích tay lắm

ĐÁNH GIÁ CHUNG

Cân Kintrex là cân điện tử cảm ứng dễ sử dụng và có độ bền cao. Tuy nhiên có một vài điểm cần lưu ý khi sử dụng (như mình đã nêu ở phần điểm trừ) vì cảm ứng của cân rất nhạy. Với một người đã có dịp dùng qua cả cân cơ học, cân điện tử có nút bấm và cân điện tử cảm ứng, mình nhận thấy mỗi sản phẩm đều có ưu và nhược điểm riêng. Nhưng theo trải nghiệm của bản thân mình thì mình vẫn thích cân điện tử cảm ứng nhất. Cân cơ học giá thành rẻ nhưng thường có sai số lớn, không thích hợp để cân nguyên liệu làm bánh. Còn cân điện tử thường thì thích hơn cân cảm ứng ở chỗ có thể bấm nút mở kể cả khi tay ướt và không sợ vô ý quẹt phải nút cảm ứng. Nhưng loại cân điện tử có phần mặt cân trồi lên cao hơn một chút mà mình đã có dịp dùng thì khó giữ sạch vì bột hay đường rơi ra sẽ bám vào các kẽ quanh mặt cân. Riêng mình vẫn thích bề mặt cân phẳng, vừa dễ đặt âu, bát hay nguyên liệu các cỡ vừa dễ lau chùi và cất gọn.

Ngoài ra bây giờ có rất nhiều loại cân điện tử thiết kế tựa như cân Kintrex nhà mình nhưng sử dụng công nghệ hiện đại hơn, hứa hẹn là cân tốt hơn mà đẹp nữa thì thích quá phải không mọi người. Mỗi tội cân của mình dùng bao năm vẫn bền và gần như mới nên mình chưa có chút ý định nào là mua một chiếc cân khác cả. Ở dưới cuối bài mình sẽ để link cân của mình và một số loại khác để mọi người tìm hiểu, so sánh và đọc thêm cả về cảm nhận của những người dùng khác nữa nhé. Mong là cả nhà sẽ đều chọn được những chiếc cân ưng ý, giúp ích cho việc nấu nướng, đặc biệt là làm bánh. Còn những bạn nào đang muốn dành tặng một món quà đến bạn bè, người thân bắt đầu thích làm bánh thì mình nghĩ chiếc cân điện tử (mẫu cân phù hợp với nhu cầu người sử dụng) là món quà cực hữu ích và tuyệt lắm ý.

Mặt sau của cân điện tử cảm ứng Kintrex

Cân sử dụng 4 viên pin AAA

Mã hiệu và một ít thông số của cân Kintrex

 

LINK SẢN PHẨM

Cân điên tử cảm ứng Kintrex – Cân của mình từ lâu lắm luôn rồi nên giờ mình không thấy bán nữa, nhưng có rất nhiều loại tương tự để lựa chọn.

Mình để link hai mẫu bên dưới nếu mọi người muốn tham khảo:

Cân điện tử Ozeri

Cân điện tử Accuweight

 

Happy Shopping ;D

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *