Windmill Orchard – Vườn táo, lê trĩu quả

Windmill Orchard – Vườn táo, lê trĩu quả

vuon-tao
Một trong những địa điểm đi chơi cuối tuần mà mình thích nhất là các vườn cây ăn quả. Thường thì mùa hè và mùa thu là nhiều loại hoa quả nhất, cũng là lúc các vườn mở cửa cho khách vào chơi. Không những được thỏa thích vui chơi giữa vườn cây xanh mát, lại còn được tự tay hái những trái táo, trái lê còn nguyên phấn, tươi rói trên cây và thưởng thức ngay tại chỗ thì còn gì bằng. Khu vườn rất rộng và có cả băng ghế dài hay khoảng trống để mọi người có thể nghỉ ăn trưa tại vườn. Quả là một nơi lý tưởng cho các chuyến picnic hay ngày nghỉ cuối tuần của cả gia đình. 

    Windmill Orchard là một trong những vườn cây mở cửa cho khách vào thăm và tự hái trái (Pick your own) ở Auckland. Không phải vườn cây nào cũng áp dụng hình thức này nên trước khi đi mình đã lên mạng tra cứu một lượt. Thường thì bạn sẽ trả một khoản phí nhỏ để vào thăm vườn (khoảng $3 thì phải) rồi thỏa thích chơi trong vườn và hái trái tại chỗ. Còn khi bạn hái trái mang về nữa thì đến lúc về được bao nhiêu cân sẽ tính từng đó và trừ đi khoản phí bạn đóng lúc đầu. Năm trước Windmill Orchard mở cửa cho người vào hái trái tầm giữa tháng 2 nhưng năm nay phải đến gần cuối tháng 3 mình mới thấy bắt đầu mở cửa. Trước khu vườn là một cửa hàng nhỏ bày bán các loại táo và hoa quả khác nhau, nước ép quả tươi và một số sản phẩm địa phương. 
Cành lê sai trĩu quả, sà xuống gần mặt đất

Lê Packham giòn, ngọt

Một giống lê khác – Bosc Pears

Trong vườn có rất nhiều giống táo và thời gian thu hoạch khác nhau. Nên mặc dù có thể đi chơi khắp nơi nhưng khi hái mình cần để ý các bảng chỉ dẫn dọc theo các hàng cây để biết hái đúng loại. 
 
Táo còn xanh
 
Cành táo lúc lỉu quả  
 
Quả táo bé, ruột trắng phau
 
Mình cứ mê mẩn đi hết hàng cây này đến hàng cây khác, mãi chẳng muốn về. Giờ xem lại ảnh làm mình mong nhanh đến mùa quả năm sau quá. Bao giờ vườn mở cửa lại mình phải đi ngay mới được. 😀 
 
Thùng gỗ thu hoạch táo ở vườn
 
Quầy hàng phía trước vườn hình chiếc cối xay gióWindmill Orchard
Address: 294 Coatesville-Riverhead Highway, Coatesville, Auckland, 0793, New Zealand.
Phone: 09 415 9497Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *